Những điều không nên làm trong khi lái xe đầu kéo và giá xe đầu kéo

Các xe đầu kéo thường có trọng lượng lớn, khoảng 18- 20 tấn nên xe sẽ phải đi một quãng đường xa hơn các xe khác trước khi muốn dừng lại. Điều này khiến những xe đầu kéo đi với tốc độ cao thực sự rất nguy hiểm nếu nó không dừng lại kịp thời.

 

 

Khi lái những chiếc xe to, cồng kềnh như xe đầu kéo, và phải thường xuyên chở một khối lượng lớn hàng hóa, khi chạy qua những đoạn đường khó, gồ ghề, đòi hỏi người lái xe cần phải có nhiều kinh nghiệm, và còn phải chú ý những vấn đề sau:

* Những điều không nên làm trong khi lái xe đầu kéo.

– Không nên để cạn nhiên liệu.
Khi đang đi trên đường, đặc biệt là đường dài, nhiên liệu đầy bình sẽ giúp cho lái xe yên tâm và sẽ chú tâm vào việc lái xe, thường xuyên để bình nhiên liệu cạn có thể gây ảnh hưởng đến máy móc, có thể làm chết máy giữa đường nếu hết nhiên liệu, khi đó sẽ gây tắc đường, làm ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên đường.

– Không hút thuốc khi lái xe.
Hút thuốc là việc rất nguy hiểm khi người tài xế đang lái xe, ví dụ như tàn thuốc có thể làm cháy nội thất trong xe, khói thuốc có thể bay vào mắt gây ảnh hưởng đến việc lái xe.

– Không vừa ăn uống vừa lái xe.
Việc ăn uống trong khi lái xe cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, vì các động tác khi ăn uống có thể che khuất tầm nhìn của người lái xe, không may nếu ăn phải những đồ ăn đầy bụng, khó tiêu, khiến lái xe cảm thấy khó chịu, không tập trung lái xe.

– Không nghe nhạc trong khi lái xe.
Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân các vụ tai nạn là do lái xe không tập trung lái xe, có thể do đang nghe nhạc và hát theo một bài hát yêu thích, gây xao nhãng, không để ý đến những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

– Không nên nhìn ngó xung quanh quá nhiều.
Một phần tai nạn là do lái xe đang tập trung lái trên đường nhưng có biển quảng cáo hoặc vật gì đó bắt mắt khiến lái xe mải nhìn theo, làm cho xao nhãng và có thể gây tai nạn.

* Giá xe đầu kéo tại Việt Nam.

Giá xe nói chung và xe đầu kéo tại Việt Nam nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: thương hiệu, tình trạng xe cũ hay mới, tùy thuộc vào giá bán của đại lý. Giá có dao động khoảng trên dưới 1 tỷ tùy theo trọng tải của xe.
Để mua được những chiếc xe chất lượng và giá thành hợp lý, hãy đến với những đại lý phân phối xe tải, xe đầu kéo uy tín trên toàn quốc, với chất lượng phục vụ và chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.