Bạt Xe Tải là gì? Cấu trúc và các tính năng của bạt xe tải

13/06/2024317

Trong những năm gần đây, bạt xe tải đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các phương tiện vận chuyển, đặc biệt là hàng hóa. Với nhiều công dụng thiết thực và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, sản phẩm này đã ngày càng trở nên hữu dụng và được ưa chuộng. Cùng VTRUCK tìm hiểu xem bạt xe tải là gì?

Bạt xe tải là gì?

Bạt xe tải là một loại thiết bị che chắn được thiết kế đặc biệt để bảo vệ và che chắn xe tải, giúp giảm thiểu hư hại do thời tiết khắc nghiệt và bảo vệ tài sản của người dùng. Bạt xe tải được làm từ chất liệu bền bỉ, như nylon, polyester, ... và được thiết kế với chức năng che chắn mưa, nắng, bụi và các tạp chất trong không khí.

 

Bạt xe tải được thiết kế để che chắn, bảo vệ hàng hóaBạt xe tải được thiết kế để che chắn, bảo vệ hàng hóa

Các loại bạt xe tải phổ biến hiện nay

 

Hình ảnh xe tải JAC N800S Plus Thùng bạt 8T5Hình ảnh xe tải JAC N800S Plus Thùng bạt 8T5

>>> Xem thêm: Xe tải thùng bạt là gì? Nên lựa chọn xe mui bạt hãng nào?

Sản phẩm bạt xe tải thông thường được cấu thành từ 4 lớp, bao gồm lớp nhựa bạt bóng, lớp chống tia UV, lớp chống nấm, và lớp vải bố nâng tác dụng chịu lực. Lớp nhựa bạt sần là lớp cuối cùng trong cấu trúc bạt xe tải. Loại nhựa PVC được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bạt xe tải vì đảm bảo cả về chất lượng và giá thành.

Tuy nhiên, cũng có nhiều loại bạt được làm từ chất liệu khác nhau, như bạt sợi Polyester, bạt PE, bạt PP, và bạt vải canvas. Người mua có thể chọn loại bạt thích hợp tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Ví dụ, với hàng tiêu dùng như thực phẩm khô hoặc đồ ăn, người mua có thể chọn bạt vải canvas hoặc bạt PVC. Nhưng với những hàng dễ bắt cháy và cần chống bụi cao, người mua lại cần những loại bạt chất lượng tốt hơn như bạt Polyester, bạt PE.

 

Cấu trúc và tính năng của bạt xe tải

Bạt xe tải là một loại thiết bị che chắn được thiết kế đặc biệt để bảo vệ và che chắn xe tải. Cấu trúc của bạt xe tải bao gồm một khung xương bằng kim loại hoặc nhựa, được phủ một lớp chất liệu bền bỉ như nylon, polyester, ... Mỗi chiếc bạt xe tải được thiết kế với chức năng riêng biệt, như che chắn mưa, nắng, bụi, ... Tính năng của bạt xe tải bao gồm:

  • Che chắn mưa: Bạt xe tải giúp che chắn mưa và gió, ngăn chặn hư hại do mưa gây ra.
  • Che chắn nắng: Bạt xe tải có thể chống lại tia UV, giúp bảo vệ sơn và nội thất xe tải khỏi hư hại do nắng.
  • Che chắn bụi: Bạt xe tải giúp lọc bụi và các tạp chất trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong khoang xe.
  • Giảm thiểu hư hại: Bạt xe tải giúp giảm thiểu hư hại do gió, bụi và mưa gây ra.

 

Bạt xe tải mang lại nhiều công năng hữu íchBạt xe tải mang lại nhiều công năng hữu ích

 

Lợi ích của bạt xe tải

Bạt xe tải mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

  • Bảo vệ tài sản: Bạt xe tải giúp bảo vệ tài sản của người dùng khỏi hư hại do thời tiết khắc nghiệt.
  • Giảm chi phí: Bạt xe tải giúp giảm chi phí do không cần phải thay thế sơn và nội thất xe tải thường xuyên.
  • Cải thiện môi trường: Bạt xe tải giúp cải thiện môi trường bằng cách lọc bụi và các tạp chất trong không khí.

Trên đây là những thông tin về bạt xe tải là gì? Những công dụng tuyệt vời mà bạt xe tải mang lại. Hãy sử dụng đúng cách dọn dẹp thường xuyên, thay thế bạt định kỳ và sử dụng các loại chỉ định để đảm bảo chất lượng bạt luôn đạt hiệu suất tốt nhất. Theo dõi VTRUCK để biết thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa về xe tải nhé!

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo