Bửng nâng xe tải là gì? Phân loại các bửng nâng xe tải phổ biến hiện nay

12/04/2024345

Trong lĩnh vực vận tải, việc đóng bửng nâng hạ xe tải không chỉ là một phần của công việc hàng ngày mà còn đòi hỏi kỹ thuật đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không hiểu rõ về quy trình này và đặt ra câu hỏi vậy Bửng nâng xe tải là gì? Hôm nay hãy cùng Vtruck giải đáp thắc mắc này nhé

Bửng nâng xe tải là gì ?

Bửng nâng xe tải giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa

Bửng nâng xe tải giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa

Bửng nâng xe tải là quá trình sử dụng hệ thống cơ hoặc cơ điện để tăng hoặc giảm chiều cao phần thân của xe tải, thường được gọi là bửng hoặc thùng xe để phù hợp với việc xếp dỡ hàng hóa hoặc tiến hành các hoạt động vận chuyển, giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian trong phương tiện vận chuyển và làm cho quá trình xếp dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phân loại bửng nâng xe tải

Bửng nâng xe tải có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, được chia thành 3 loại chính, bao gồm:

Phân loại theo cơ cấu nâng hạ và dẫn động

  • Bửng nâng thủy lực: Sử dụng hệ thống thủy lực để nâng hạ bửng nâng, là loại phổ biến nhất.
  • Bửng nâng cáp: Sử dụng hệ thống cáp để nâng hạ bửng nâng, thường dành cho các bửng nâng có tải trọng nhỏ.
  • Bửng nâng kết hợp thủy lực và cáp: Sử dụng cả hệ thống thủy lực và hệ thống cáp để nâng hạ, thường dành cho các bửng nâng có tải trọng lớn.

Phân loại theo chiều cao

  • Bửng nâng 1 tầng: Là loại bửng nâng đơn giản, chỉ có một tầng nâng.Thường được sử dụng để nâng và di chuyển các hàng hóa có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ đến trung bình.Thích hợp cho các công việc vận chuyển hàng hóa trong những khu vực có không gian hẹp hoặc có sự hạn chế về chiều cao.

 

Bửng nâng 1 tầngBửng nâng 1 tầng

 

  • Bửng nâng 2 tầng: Bao gồm hai tầng nâng, cho phép nâng và vận chuyển một lượng hàng hóa lớn hơn trong cùng một lần vận chuyển.Thích hợp cho các mô hình kinh doanh cần vận chuyển một lượng lớn hàng hóa mà không muốn tăng số lần di chuyển hoặc giảm thời gian vận chuyển. Có thể được sử dụng trong các kho chứa hoặc trong các trạm vận chuyển lớn.

 

Phân loại theo kiểu gấp bửng nâng

  • Bửng nâng gấp trước: Gấp lại trước khi đóng cửa thùng xe, thường dành cho xe tải có thùng dài.
  • Bửng nâng gấp sau: Gấp lại sau khi đóng cửa thùng xe, thường dành cho xe tải có thùng ngắn.

Giá bửng nâng xe tải

Tùy theo mức giá cụ thể nên giá bửng nâng xe tải sẽ không cố định, nó còn phụ thuộc vào nhiều yêu cầu và tình trạng thực tế của xe như loại xe, chất lượng hùng xe hay thậm chí là phương thức vận hành,...Chính vì vậy, chủ xe cần tham khảo kỹ, lựa chọn loại bửng nâng phù hợp để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Thông thường giá bửng nâng xe tải ]sẽ giao động từ 20-18tr đồng với xe tải từ 500kg- 2,5 tấn. Và 22-30tr đồng cho xe có trọng tải từ 2,5 - 30 tấn

 

Giá của bửng nâng xe tải thường không cố địnhGiá của bửng nâng xe tải thường không cố định

Tại sao nên lắp bửng nâng cho xe tải?

Bửng nâng xe tải giúp việc vận chuyển chở nên hiệu quả hơn, giúp tối ưu hóa trong hùng xe cho pháp trở được nhiều hàng hóa trong mọi chuyến đi. Ngoài r có thể điều chỉnh chiều cao để phù hợp các loại hàng hóa khác nhau trong quá trình tháo dỡ. Từ đó nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu thất thoát trong quá trình vận chuyển

Đóng thùng xe tải gắn bửng nâng ở đâu ?

Việc đóng thùng xe tải gắn bửng nâng thường được thực hiện tại các cơ sở sản xuất thùng xe tải hoặc các cơ sở chuyên về lắp đặt thiết bị bửng nâng. Địa điểm cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và cơ sở của từng nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất xe tải có thể cung cấp dịch vụ đóng thùng và lắp đặt bửng nâng tại các cơ sở của họ. Ngoài ra, có thể tìm thấy các cơ sở đặc biệt tại các khu vực công nghiệp hoặc vùng đô thị lớn, nơi có nhu cầu sử dụng thùng xe tải gắn bửng nâng cao.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về đóng bửng nâng xe tải. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của xe tải có bửng nâng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa. Liên hệ ngay với Vtruck thông quá số 0936.080.868 để được nhận tư vấn sớm nhất 

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo