Có nên mua xe tải cũ? Đánh giá được và mất khi mua xe tải cũ

08/12/20231389

Rất nhiều chủ đầu tư hay cá nhân lựa chọn mua xe tải cũ để giảm chi phí. Tuy nhiên mua xe tải cũ có thực sự tốt? Bạn hãy cùng VTRUCK tìm hiểu có nên mua xe tải cũ cũng như như ưu được và mất khi chọn mua dòng xe này để quyết định có nên đầu tư.

Ưu nhược điểm khi mua xe tải cũ

Những xe tải cũ bên cạnh những ưu điểm về chi phí giảm còn có những hạn chế khác về độ bền… Bạn chắc chắn sẽ cần biết đến những lợi ích và hạn chế trước khi quyết định mua xe tải cũ.

Lợi ích khi mua xe tải cũ

Xe tải cũ luôn có mức giá thành thấp hơn từ khoảng 2/3 so với xe tải mới. Chính vì vậy, mua xe tải cũ luôn được quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt với bạn muốn tiết kiệm chi phí tối ưu. Bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm khi mua xe tải cũ ngay dưới đây:

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đây luôn là lợi thế hàng đầu khi bạn mua xe tải cũ nhằm tiết kiệm tiền bạc so với mua xe mới. Thông thường, giá xe tải cũ thường thấp hơn khoảng ⅓ đến ⅔ so với các xe cùng dòng loại mới. Chính vì vậy, nhiều người thường chọn xe tải cũ để phục vụ cho công việc vận tải.

Giữ giá tốt hơn so với xe mới

Có thể bạn chưa biết? Các dòng xe tải cũ có thể giữ giá rất tốt. Các xe cũ sau khi dùng 3-5 năm vẫn có giá gần tương ứng với xe đã dùng từ 1-2 năm. Trong khi đó, xe tải mới chỉ cần đi ra khỏi showroom đã gần như bị mất giá khoảng 20%.

Mua xe tải cũ có giá thành rẻ

Mua xe tải cũ có giá thành rẻ

Dễ dàng bảo dưỡng và thay thế linh kiện

Đối với các dòng sẽ cũ sẽ có rất nhiều gara bảo dưỡng cũng như dễ tìm linh kiện thay thế. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian và tiền bạc như khi bảo dưỡng hay sửa chữa xe mới. Đặc biệt hơn nếu bạn chọn được chiếc xe tải cũ chất lượng sẽ có được độ bền và ít hỏng hóc như xe mới.

Nhiều lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe tải cũ đến từ nhiều hãng để bạn chọn mua. Khi đó, bạn chỉ cần dựa vào nhu cầu và tài chính để chọn được xe phù hợp với công việc.

Thoải mái khi lái xe

Nếu bạn là người mới lái chắc chắn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều khi lái một chiếc xe cũ. Trong khi đó, nếu bạn lái một chiếc xe mới sẽ có tâm lý căng thẳng, phải cần thận khi sử dụng tránh các sự cố va chạm, hỏng hóc.

Hạn chế khi mua xe tải cũ

Tất nhiên khi bạn mua xe tải cũ cũng sẽ không tránh khỏi những hạn chế khi mua lại xe này. Bạn cũng cần biết nhược điểm của dòng xe này để cân nhắc có nên mua nay không!

Tiêu tốn nhiều chi phí vận hành

Sau một thời gian sử dụng, xe tải có thể bị xuống cấp như bị hư hỏng, động cơ tốn nhiều nhiên liệu. Do đó, bạn nên cân nhắc khi mua xe sẽ phải chi trả tiền nhiên liệu cao hơn so với xe mới.

Xe tải cũ tốn nhiều nhiên liệu, nguy cơ sửa chữa nhiều

Xe tải cũ tốn nhiều nhiên liệu, nguy cơ sửa chữa nhiều

Gặp nhiều rủi ro khi mua xe cũ

Đối với chiếc xe cũ đã dùng lâu ngày có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dễ hỏng, nhanh bị xuống cấp gây ảnh hưởng công việc vận chuyển. Đặc biệt, xe cũ còn nhanh xuống cấp sau thời gian sử dụng khiến bạn có thể phải đổi xe khác.

Xe cũ vận hành kém ổn định hơn

Đối với những dòng xe tải cũ bị hỏng hóc khi vận hành sẽ khó chạy ổn định được như lúc đầu. Nếu bạn mua xe cũ sẽ cần chú ý đi cùng những người có kinh nghiệm để chọn được chiếc xe tốt nhất.

Mất thời gian tìm kiếm xe phù hợp

Người mua sẽ mất nhiều thời gian để tìm được xe phù hợp với công việc vận chuyển. Đồng thời, xe cũng cần đạt các tiêu chí như: xe chính hãng, vẫn hoạt động tốt, tình trạng xe không bị hỏng hóc. 

Đặc biệt khi nhiều người bán luôn cố gắng che đi những khuyết điểm của xe cũ. Khi đó, bạn có thể sẽ mua phải xe cũ kém chất lượng với giá cao nhưng bị hỏng hóc, vận hành kém.

Nên mua xe tải cũ hay mới?

Khi bạn cân nhắc mua xe tải cũ có thể dựa vào những yếu tố như điều kiện tài chính, nhu cầu công việc. Bạn có thể lựa chọn mua xe cũ dùng cho các công việc như vận tải hàng hóa loại nhỏ, thông thường và trong phạm vi gần. 

Tất nhiên, nếu bạn là người có kinh nghiệm mua xe vẫn có thể may mắn chọn được chiếc xe cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền” mua xe cũ.

Chọn mua xe tải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn mua xe tải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng đã và đang có rất nhiều dòng xe tải mới chất lượng với giá thành vừa phải. Đặc biệt nếu bạn muốn mua xe để chuyên chở hàng hóa dù xa hay gần nên chọn xe mới. Bạn có thể cân nhắc từ chi phí đến lợi ích khi dùng xe mới để chọn được loại hình phù hợp.

Giải pháp mua xe tải mới trả góp tại VTRUCK

Hiện nay, VTRUCK đang cung cấp cho thị trường các dòng xe tải nhẹ JAC và xe tải nặng JAC với chất lượng xe, giá thành hợp lý. Đặc biệt, VTRUCK còn hỗ trợ dự toán mua xe trả góp để hỗ trợ cho khách hàng. Đơn vị cũng có dịch vụ hỗ trợ như dự toán phí lăn bánh, bảo hiểm dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp. Liên hệ Hotline 0936080868 để được tư vấn.

Xe tải JAC của VTRUCK giá hấp dẫn nhiều hỗ trợ cho khách hàng

Xe tải JAC của VTRUCK giá hấp dẫn nhiều hỗ trợ cho khách hàng

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mua xe tải mới mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư bước đầu. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về việc phải mua xe tải cũ nhưng có nhiều rủi ro cao.

Lưu ý khi mua xe tải cũ

Trong trường hợp bạn quyết định dùng xe tải cũ cần nắm được những lưu ý quan trọng khi mua xe. Điều này có thể hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải:

  • Nên mua xe tải cũ được sản xuất càng mới càng tốt, hạn chế không mua xe đời quá cũ, dùng đã lâu.
  • Dựa theo điều kiện tài chính để chọn xe phù hợp.
  • Nên chọn xe có tải trọng, kích thước thùng phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Luôn kiểm tra tình trạng xe như khả năng vận hành, lỗi hỏng trước khi mua.
  • Chọn những hãng uy tín để có chất lượng tốt hơn.

Những phân vân về có nên mua xe tải cũ đã được giải đáp hy vọng bạn có thêm thông tin để có quyết định sáng suốt nhất. Chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý và thành công!

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo