JAC và Volkswagen ký kết hợp tác

11/06/2020718

Ngày 01/06/2017, Tập đoàn JAC và tập đoàn Volkswagen đã chính thức ký kết hợp tác tại Berlin, Đức, với sự hiện diện của Thủ tướng đức Angela Merkel và thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang. Theo thỏa thuận, đại diện cho các dấu mốc mới trong quan hệ hợp tác Trung Quốc – Đức, hai bên sẽ thành lập liên doanh 50:50 để phát triển, sản xuất và bán các sản phẩm ô tô sử dụng năng lượng mới và các dịch vụ di động.

Trong việc thành lập liên doanh, JAC và Volkswagen mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe năng lượng mới (NEV), duy trì tính linh động, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp Ô tô của Trung Quốc, xây dựng mối quan hệ của họ trong sự hợp tác chung của Trung Quốc – Đức trong ngành công nghiệp.

 

Liên doanh, với thời gian ban đầu là 25 năm, sẽ tận dụng triệt để các điều kiện thuận lợi về kỹ thuật và thương mại của 2 bên trong một hợp tác đầy đủ sẽ bao gồm các loại xe điện cho thị trường rộng lớn đầy tính cạnh tranh.Thỏa thuận cũng bao gồm  phát triển và sản xuất các thành phần của NEV, kết nối và dịch vụ dữ liệu lớn, cũng như các dịch vụ nền tảng của xe đã qua sử dụng và bao gồm tất cả những hoạt động kinh doanh liên quan.

Sau khi thành lập, công ty mới và ban quản lý sẽ bắt đầu chuẩn bị chi tiết để xây dựng nhà máy NEV mới và trung tâm nghiên cứu và phát triển. Kế hoạch này sẽ bao gồm các việc xác định địa điểm và khối lượng sản xuất.

Giáo sư Jochem Heizmann, thành viên Hội đồng Quản trị của Volkswagen Aktiengesellschaft cũng như Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen, nói: “Chúng tôi tự hào có một đối tác mạnh mẽ như tập đoàn JAC. “Volkswagen cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc trong việc hình thành quan hệ đối tác này, mà tôi tin tưởng sẽ đóng góp nhiều cho sự đi lên của đất nước trong tương lai.. Liên doanh này là một bước tiến quan trọng trong việc Volkswagen triển khai một loạt các loại xe năng lượng mới cho thị trường Trung Quốc dưới tiêu đề TOGETHER – Chiến lược 2025. ”

 

Ông An Jin, Chủ tịch JAC, nói: “JAC rất tự tin về triển vọng của liên doanh này với một trong những công ty ô tô hàng đầu thế giới. Với sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ, Trung Quốc đang đi đầu trong việc phát triển và sử dụng các phương tiện chạy bằng điện và chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ đối với liên doanh của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn làm việc với Volkswagen để mang lại những lợi ích cho nhiều người Trung Quốc hơn “.

Là một phần của “Chiến lược TOGETHER 2025”, Volkswagen đang đẩy mạnh nỗ lực của mình đối với việc phát triển bền vững. Tập đoàn sẽ đưa ra một sáng kiến rộng rãi về phương tiện chạy điến và sẽ chuẩn bị để cung cấp 400.000 phương tiện chạy bằng năng lượng mới vào năm 2020 tại thị trường Trung Quốc, tăng lên 1,5 triệu phương tiện NEV vào năm 2025.

Dựa vào chiến lược “Made in China 2025”, Kế hoạch phát triển dài hạn cho ngành công nghiệp ô tô và nhu cầu trung và dài hạn về bảo toàn năng lượng và giảm phát thải, JAC sẽ chủ động theo đuổi sự phát triển của NEV, một ngành công nghiệp đang nổi lên có tầm quan trọng chiến lược. JAC rõ ràng ủng hộ NEVs là chiến lược cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó và hy vọng doanh thu của NEV sẽ chiếm hơn 20% tổng doanh thu vào năm 2020, đạt tới hơn 30% vào năm 2025.

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo