Những nguyên tắc tài xế cần biết khi lái xe

12/06/2020508

Cầm vô lăng trong tay không đơn giản là điều khiển xe mà còn nắm giữ tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Chỉ vì một chút bất cẩn có thể tước đoạt đi tính mạng và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Do đó người tài xế luôn phải ghi nhớ những nguyên tắc cần thiết để đảm bảo mình lái xe an toàn.

Luôn luôn kiểm tra xe trước khi bắt đầu hành trình
Các phương tiện di chuyển dù có sử dụng thường xuyên vẫn sẽ xảy ra những sai sót nhất định trong khi dừng đỗ. Vì thế nguyên tắc đầu tiên các tài xế cần nhớ là luôn kiểm tra xe trước khi đề máy và bắt đầu chuyến đi dù ngắn hay dài. Điều chỉnh ghế lái sao cho thoải mái nhất với bạn, kiểm tra dây an toàn và thắt chặt chúng. Kiểm tra gương chiếu hậu và kính xe trước khi bắt đầu di chuyển. Hãy kiểm tra cả bình nhiên liệu, tình trạng động cơ nếu chuyến đi của bạn là một hành trình dài.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân
Để điều khiển xe chính xác, xử lý tình huống nhanh và tránh gây ra tai nạn bạn cần có sức khỏe thật tốt. Trong những trường hợp nghi ngờ về sức khỏe hay khả năng điều khiển xe của mình thì bạn không nên ngồi sau vô lăng. Tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu hoặc có chất kích thích trong cơ thể. Khi bị những cơn đau hành hạ như đau bụng, đau đầu, choáng váng hoa mắt bạn cũng không nên lái xe. Đặc biệt không lái xe khi buồn ngủ, bởi lúc này thần kinh sẽ không đủ nhạy bén để phản ứng với bất kỳ tình huống nào. Người bị cận thị hoặc loạn thị cũng không được lái xe khi không có kính bởi thị lực yếu sẽ khiến bạn không quan sát được mọi tình huống xảy ra trên đường và gây ra những sai sót. Sự chủ quan của bạn có thể khiến cho tai nạn xảy ra, gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn và những người đi đường khác.

Luôn đi chậm khi cần rẽ quay đầu và tuân thủ luật giao thông
Luật giao thông được đề ra để giảm thiểu những nguy hiểm trong quá trình lưu thông của xe cộ. Việc tuân thủ luật giao thông luôn tốt bởi nó khiến chúng ta tránh khỏi những rủi ro và phiền toái không đáng có. Bạn nên chạy đúng làn đường, dừng xe khi đèn đỏ dù đang đi qua đoạn đường vắng để tránh các va chạm.
Thêm vào đó việc chạy chậm và quan sát kỹ trước khi cua quẹo hay quay đầu sẽ giữ an toàn cho bạn, cho người ngồi trong xe và cả những người khác đang di chuyển trên đường.

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo