VTRUCK – VÒNG TAY NHÂN ÁI

11/06/2020776

Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc công ty cũng như được sự nhất trí của chính quyền địa phương, ngày 15/09/2018 đoàn xe thiện nguyện của Công ty cổ phần ô tô tải Việt Nam (Vtruck) với thông điệp “Mường Lát không cô đơn” đã vượt qua hơn 400km đường đi hiểm trở có mặt tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa để kịp gặp gỡ thăm hỏi động viên, chung tay cùng bà con khắc phục phần nào những hậu quả, thiệt hại nặng nề do trận bão lũ càn quét.

 

Đội thiện nguyện của Công ty CP ô tô tải Việt Nam (Vtruck)

Mường Lát là một trong những vùng đất nghèo khó với địa hình khắc nghiệt, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi đồi dốc đứng, cuộc sống của con người nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy, ngày ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng vẫn thiếu thốn cái ăn, cái mặc. Ấy vậy mà ông trời lại không thương, chỉ trong phút chốc người dân tay trắng, nhiều bản làng của vùng đất vốn dĩ chẳng được ấm no nay lại bị lũ quét sạch mùa màng, tài sản.

Nhiều đoạn đường bị sạt lở – vùi lấp nghiêm trọng đi lại vô vùng khó khăn

Xã Tam Chung, xã Nhi Sơn và xã Trung Lý là những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất, phải trực tiếp vào tận sâu trong các bản thì chúng ta mới cảm nhận hết được nỗi  đau mất mát. Nhiều nhà cửa, của cải của người dân bị lũ cuốn trôi chỉ còn lại khung cảnh tan hoang xơ xác, nhiều trẻ em không có quần áo mặc, không có sách vở tới trường phải sống trong những căn nhà tạm bợ hoặc được chính quyền địa phương bố trí ở tạm tại nhà văn hóa bản, xã.

Nhà Văn hóa trở thành nơi tạm trú của các hộ dân

Những nét mặt khắc khổ, nhăn nhúm của bà con vùng lũ đã có phần khởi sắc khi có sự xuất hiện, đồng hành của những thành viên thiện nguyện Công ty CP ô tô tải Việt Nam, những bản làng hiu quạnh của Mường Lát đã bớt đi phần cô đơn bởi những lời động viên chia sẻ, những món quà tương thân ý nghĩa. Số tiền mặt gần 60 triệu đồng và hơn 20 thùng quần áo đã được các đại diện của công ty ủng hộ trao tận tay tới bà con thiệt hại, hi vọng đó là nguồn động viên, phần nào giúp được bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.

Đại diện Vtruck trao quà cho từng hộ dân

Khi lòng bác ái lên tiếng thì nỗi cô đơn sẽ lùi về phía sau. Chúng tôi những con người của công ty CP ô tô tải Việt Nam với “Vòng tay nhân ái” luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các đồng bào khó khăn khắp cả nước, luôn công hiến cho sự phát triển – văn minh của nhân loại. Trách nhiệm với xã hội của chúng tôi sẽ còn tiếp tục được bùng cháy trên mọi nẻo đường, sứ mệnh “nhân ái” ấy sẽ là kim chỉ nam cho sự  phát triển bền vững của công ty. Chia tay Mường Lát với những tình cảm quyến luyến, thân thương, đoàn thiện nguyện Vtruck luôn cầu mong sự bình yên cho những con người khắc khổ ấy, chúc cho các bản làng của Mường Lát vượt qua được sóng gió sớm ổn định lại cuộc sống.

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo