Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không? Cập nhật quy định mới

23/12/20226762

Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không khi di chuyển trong thành phố? Nắm chắc được thông tin này sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình di chuyển, tránh phạm luật. Đồng thời, việc đó còn giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá được thuận lợi hơn.

Vì sao có quy định giờ cấm tải?

Cấm tải xe được triển khai nhằm mục đích giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn ứ trong giờ cao điểm. Nhờ đó, việc lưu thông của người dân trong thành phố trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc hạn chế xe tải cho thấy sự quan tâm của cấp chính quyền đối với đời sống nhân dân. Điều này đảm bảo hoạt động của mỗi cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp được diễn ra một cách tốt nhất.

Cấm tải giúp hạn chế tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm

Cấm tải giúp hạn chế tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm

Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không?

Theo quy định hiện nay, xe tải có tải trọng đến dưới 1 tấn bị cấm hoạt động trong thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau.

Quy định cấm xe tải hoạt động ở Thành phố Hà Nội

Quyết định 06/2013/QĐ-UBND đã quy định rõ về các loại xe tải đi vào khu vực TP Hà Nội. Cụ thể như sau:

  • Các loại xe tải có trọng lượng đến 1.25 tấn, cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Điển hình như buổi sáng từ 6 - 9h, buổi chiều từ 16h30 đến 19h30 hàng ngày.
  • Các loại xe tô tô vận tải có trọng lượng từ 1.25 tấn trở lên, vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng các máy thi công chỉ được lưu hành từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau. Đồng thời, tài xế cần phải cung cấp giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Quy định cấm xe tải hoạt động trong TPHCM

Quy định cấm xe tải hoạt động trong TPHCM tuân theo Quyết định 23/2018/QĐ-UBND (sửa đổi bởi Quyết định 23/2019/QĐ-UBND). Nội dung cụ thể như sau:

  • Cấm xe tải nhẹ không được lưu thông vào khu vực nội đô từ 6 - 9h và từ 16 - 20h hàng ngày.
  • Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội đô từ 6 - 22h hàng ngày.

Xe tải dưới 1 tấn bị cấm giờ trong Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Xe tải dưới 1 tấn bị cấm giờ trong Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Chưa hết, xe tải 1.25 tấn có bị cấm giờ không? Câu trả lời là có. Khung giờ quy định giống như xe tải dưới 1 tấn từ 6 – 9h và 16h đến 20h. Anh em tài xế nên nắm chắc thông tin này để chấp hành luật thật tốt.

Xe tải nào không bị cấm giờ?

Trong một số trường hợp xe tải được phép lưu thông trong toàn thành phố, không bị giới hạn về giờ. Cụ thể như sau:

  • Loại xe tải thùng cánh dơi, loại có 1 cửa hoặc 2 cửa. Dòng này có khả năng đóng mở thùng linh hoạt.
  • Xe tải thùng lửng, nhỏ gọn.
  • Xe tải nhỏ thiết kế thùng kín Inox.
  • Xe tải nhỏ thùng mui bạt.
  • Xe tải nhỏ thùng Inox cửa hông.
  • Xe tải thuộc ngành công an, quân đội, lực lượng phòng cháy chữa cháy, thanh tra giao thông khi làm nhiệm vụ, xe tang, xe bán tải nhỏ, xe tải van nhiều hơn 5 chỗ ngồi hoặc khối lượng chuyên chở dưới 500kg (5 tạ)…

Có nhiều loại xe tải thực hiện nhiệm vụ cấp bách không bị giới hạn về giờ

Có nhiều loại xe tải thực hiện nhiệm vụ cấp bách không bị giới hạn về giờ

>>> Xem thêm: Xe chở quá tải có bị tước phù hiệu không?

Vtruck – Nơi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng xe tải JAC

Ngoài việc quan tâm xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không bạn nên chọn cho mình phương tiện bền bỉ. Theo đó, Vtruck.vn là địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng xe tải hạng nhẹ,  hạng nặng. Điều này đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng hiện nay.

Vtruck chuyên phân phối các dòng xe tải chất lượng cao

Vtruck chuyên phân phối các dòng xe tải chất lượng cao

Hơn thế nữa, các dòng xe tải đa dạng về chủng loại, kích thước, tải trọng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế, tiềm lực tài chính bạn sẽ sớm sở hữu chiếc xe ưng ý. Hơn hết, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, mang đến bạn những giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài ra, mỗi phương tiện đều có động cơ vận hành mạnh mẽ, bền bỉ. Do vậy, bạn chỉ cần đầu tư một lần sẽ yên tâm sử dụng suốt thời gian dài. Đặc biệt, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng mức giá tốt, chiết khấu hấp dẫn.

Chúng tôi hiện đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều đơn vị uy tín trên thị trường. Điển hình như Vietinbank, Bảo Việt, VP Bank, Agribank,… Chưa dừng lại ở đó, Vtruck còn hỗ trợ khách hàng mua xe tải trả góp lên đến 80% giá trị xe. Dịch vụ của chúng tôi nhanh chóng đảm bảo mang lại sự hài lòng cho tất cả người mua.

Tin rằng bạn đã biết xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không sau khi đọc xong bài viết trên đây. Bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hãy tiếp tục theo dõi Vtruck.vn.

 

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo