Cà số khung số máy là gì? Hướng dẫn cách tự cà số khung số máy tại nhà chính xác

05/01/2024355

Số khung, số máy là một trong những thông tin quan trọng hỗ trợ định danh xe ô tô xe tải. Vậy cách cà số khung số máy thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ cà số khung số máy không? Cùng VTRUCK tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cà số khung số máy để làm gì?

Cà số khung và số máy là cách để lấy số khung số máy của xe phục vụ các dịch vụ pháp lý liên quan đến xe như đăng ký xe. Hai mã số này là duy nhất được gán cho mỗi chiếc xe để xác định và nhận dạng. 

  • Cà số khung: là cách để lấy một chuỗi ký tự số và chữ cái được ghi trên khung hoặc thân xe, gọi là số VIN. Số VIN bao gồm thông tin về nhà sản xuất, mô hình, năm sản xuất, nước sản xuất và thông tin khác về chiếc xe. Mã số VIN thường được sử dụng để xác định lịch sử của chiếc xe, như lịch sử sửa chữa, thông tin bảo hiểm, thông tin đăng ký và thông tin pháp lý khác.
  • Số máy: Số máy là một mã số duy nhất được gán cho động cơ của chiếc xe, thường được ghi trên động cơ hoặc một vị trí gần đó trên xe. Có số máy ta có thể xác định động cơ cụ thể được sử dụng trong chiếc xe và thông tin về loại động cơ, dung tích và các thông số kỹ thuật khác liên quan đến động cơ.

Bản cà số khung số máy là cách ghi lại ghi lại thông tin về số khung và số máy của một chiếc xe cụ thể. Cà số khung số máy để nhận dạng xe, xác định được nguồn gốc xuất xứ xe. Một số trường hợp cần thiết để cà số khung số máy xe:

  • Dùng để làm thông tin đăng kiểm xe lần đầu tiên.
  • Khi chủ xe cần sang tên sở hữu xe, làm lại giấy tờ.
  • Khi mất trộm, mất biển không thể xác định chủ sở hữu.

Cà số khung số máyCà số khung số máy

Cách cà số khung số máy

Hướng dẫn cà số khung số máy đơn giản như sau:

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị giấy cà số khung số máy là giấy fax hoặc giấy decal và 1 chiếc bút chì.

Cách thực hiện

Xác định vị trí số khung và số máy. Sau khi xác định được vị trí của số khung số máy, bạn đặt miếng giấy lên và lấy bút chì tô vào, các ký tự sẽ nổi lên trên giấy.

Như vậy là bạn đã cà xong số khung số máy, kế đến chỉ cần dùng hồ dán miếng giấy vào đăng ký là được.

Cần đảm bảo số khung số máy được rõ ràng Cần đảm bảo cà số khung số máy được rõ ràng

Trên đây là hướng dẫn cà số khung số máy ô tô, xe máy mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không thể tự làm thì có thuê dịch vụ cà số khung số máy tại nhà.

Dịch vụ cà số khung số máy uy tín 

Việc cà số khung và máy có thể dễ dàng hoặc không. Trong một số trường hợp, số khung và số máy ở vị trí phức tạp, khó tiếp cận, bạn có thể phải mất hàng giờ để xử lý thì việc thuê dịch vụ cà số khung, số máy chuyên nghiệp bên ngoài là lựa chọn tối ưu.

Giá dịch vụ này thường từ 100.000 đến 150.000vnđ nếu đưa xe đến tận nơi. Trong khi cà số khung số máy tại nhà có giá cao hơn, từ 200.000 đến 250.000 Vnđ.

Để tìm nơi có dịch vụ cà số khung số máy uy tín bạn nên lựa chọn những địa điểm đã được nhiều người đánh giá tốt. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cà số khung số máy TP HCM, dịch vụ cà số khung số máy Hà Nội đều phải thực hiện đúng quy định nhà nước.

Các câu hỏi thường gặp liên quan tới cà số khung số máy

Cách cà số khung số máy bị mờ

Để cà số khung số máy bị mờ bạn cần làm sạch bằng dụng cụ như bàn chải cứng, giấy nhám mịn hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và lớp mờ trên bề mặt giúp thông tin được rõ ràng hơn. Tiếp theo, bạn sử dụng ánh sáng để chiếu trực tiếp lên khu vực số khung và số máy. Nếu việc cà số khung số máy bị mờ thì bạn có thể sử dụng máy để chụp ảnh. Bạn có thể phóng to và chỉnh sửa ảnh để tìm cách đọc thông tin. Hoặc để nhanh hơn bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia như các đại lý xe, nhà sản xuất hoặc cơ quan quản lý giao thông địa phương.

Bản số khung số máy bị mờBản số khung số máy bị mờ

Cà số khung số máy bằng giấy gì?

Giấy cà số khung số máy thường là giấy fax hay giấy decal có đế vàng. Loại giấy fax thường có kích thước 2cm x 10cm, có độ dính rất tốt, có tính kháng nước và không bị bong tróc.

Khi mua giấy cà số khung số máy, bạn cần lưu ý chọn loại giấy có chất lượng tốt, độ dính cao để đảm bảo quá trình cà số khung số máy được chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại giấy có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giây decal cà số khung số máyGiấy decal cà số khung số máy

Giấy cà số khung số máy mua ở đâu?

Giấy cà số khung số máy có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng bán đồ sửa chữa xe máy, ô tô,...

Kết luận

Qua bài viết trên hy vọng bạn đọc đã biết cách tự cà số khung số máy tại nhà. Nếu không biết số khung, số máy nằm ở đâu, có thể liên hệ đến đại lý phân phối xe để được hướng dẫn. Quý khách hàng sử dụng xe tải JAC, có thể liên hệ đến VTRUCK qua hotline 0936.08.08.68 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo