Số khung xe tải JAC nằm ở đâu? Cách tìm số khung xe tải đơn giản

30/01/2024212

Số khung và số máy đóng vai trò quan trọng để định danh xe tải. Nếu bạn đang sử dụng xe tải JAC cũng cần chú ý đến số khung và số máy của xe. Vậy bạn có biết số khung xe tải JAC nằm ở đâu không? Nếu chưa biết, VTRUCK sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Số khung và số máy trên xe tải có nghĩa gì?

Trên các xe tải JAC nói riêng hay xe tải nói chung đều có số khung và số máy cố định. Vậy hai số này có nghĩa là gì?

Số khung xe tải tên tiếng Anh là Vehicle Identification Number được biết đến là dãy số và ký tự thường được ghi trên khung chassi của xe tải. Số khung của từng xe tải sẽ không trùng nhau và là duy nhất. Số khung được dùng để định danh thông tin xe như nơi sản xuất, hãng, loại phương tiện…

Số khung giúp định danh từng chiếc xe tảiSố khung giúp định danh từng chiếc xe tải

Tại Việt Nam, số khung của xe tải JAC thường có 17 ký tự với số và chữ cái. Bạn cần biết sẽ không có các ký tự như: I (i), O (o), Q (q) để tránh nhầm với các chữ số như 1, 0, 9. Số khung sẽ giúp xác định được xuất xứ, loại xe cũng như quá trình đăng ký và bảo hiểm của chính chiếc xe này.

Ý nghĩa số máy xe tải

Số máy xe tải JAC là dãy số mang ý nghĩa về thông tin của động cơ hỗ trợ cho công việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Hiện nay, số máy của xe tải JAC hay xe tải khác thường được đặt tại động cơ, trên tấm kim loại hoặc nhựa ở động cơ.

Số khung xe tải JAC nằm ở đâu?

Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất sẽ có nơi đặt số khung khác nhau. Số khung của xe tải thường ở tại những nơi như dưới chân kính chắn gió, chân khung cửa bên lái, cột vô lăng… 

Vị trí số khung xe tải JAC thường được đặt trước bình dầuVị trí số khung xe tải JAC thường được đặt trước bình dầu

Vị trí số khung xe tải JAC sẽ thường nằm ở bánh xe sau. Một số xe sẽ có số khung được đặt trước bình dầu ở bên phụ lái.

Một số cách tìm số khung xe tải

Bên cạnh việc tìm vị trí chính xác của số khung xe tải JAC. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách nhận biết số khung xe tải đơn giản.

Xem trên giấy tờ xe để xác định vị trí số khung, số máy

Bạn có thể xem trên giấy tờ xe tải JAC của mình để tìm vị trí nhanh nhất. Trên mỗi giấy tờ xe đều có dãy số ghi số khung và số máy để dễ dàng tìm trên xe.

Kiểm tra bảng điều khiển của xe tải

Bạn có thể tìm số khung xe tải JAC tại bảng điều khiển. Hiện nay, có nhiều hãng sản xuất  thường dán dãy số này ở dưới góc trái bảng điều khiển. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra tại kính chắn gió bên trái xe.

Tìm tại khung cửa bên phụ

Một số hãng sản xuất xe tải cũng hay dán mã số khung trên khung cửa bên phụ. Số khung xe tải JAC có thể ở tại vị trí bên trong cánh cửa tại bên lái xe.

Kiểm tra khung xe

Số khung xe cũng có thể được đặt tại mặt trước của khung xe tại vị trí đặt bình tẩy rửa kính chắn gió. Ngoài ra, số khung cũng có thể ở tại thùng dầu. Số khung thường được in hoặc dập chìm trên tấm kim loại.

Số khung được đặt bên dưới kính chắn gióSố khung được đặt bên dưới kính chắn gió

Số khung đặt dưới cabin

Rất nhiều xe tải có số khung được đặt dưới cabin hoặc capo của xe. Bạn chỉ cần kiểm tra bên trong nắp capo hoặc cabin.

Số khung được đặt bên dưới ghế lái phụSố khung được đặt bên dưới ghế lái phụ

>>> Xem thêm: Cà số khung số máy là gì?

 

Nếu bạn không tìm thấy vị trí số khung xe tải có thể liên hệ với bên bán để được hướng dẫn tìm vị trí. Nhà phân phối chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn số khung xe tải JAC hay xe khác nằm ở vị trí nào trên xe.

Tìm hiểu về số khung xe tải JAC nằm ở đâu sẽ giúp bạn nắm được vị trí số khung xe tải để có thể đối chiếu chính xác trên giấy tờ. Từ đó, bạn có thể xác định, kiểm tra xe tải không bị trùng thông tin khi làm các thủ tục như đăng ký hay mua bảo hiểm xe. Theo dõi VTRUCK để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo