Xe tải không phủ bạt, không gắn phù hiệu có bị phạt?

26/12/20225380

 

Xe tải không phủ bạt, không gắn phù hiệu có bị phạt và mức phạt bao nhiêu? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn quy định của pháp luật hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích từ Vtruck sẽ giúp độc giả nâng cao vốn hiểu biết về lĩnh vực giao thông đường bộ.

Xe tải không phủ bạt có bị phạt? 

Xe tải không phủ bạt có bị phạt. Quy định này được nêu rõ trong Điều 20, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, xử phạt 2 đến 4 triệu đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự như xe ô tô vi phạm như sau:

- Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy;

- Hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi.

Ngoài việc áp dụng mức phạt trên, người điều khiển phương tiện vi phạm còn phải khắc phục hậu quả. Quy định này được ghi rõ tại Khoản 2, Khoản 3, Điều 4. Cụ thể như sau:

- Buộc phải thu dọn rác, chất phế thải, vật liệu, hàng hóa và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra;

- Nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do vi phạm hành chính gây ra.

Như vậy, xe tải không phủ bạt có bị phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng. Hơn hết, người điều khiển phương tiện vi phạm phải thực hiện các biện pháp khắc phục.

Xe tải không phủ bạt có bị phạt, mức phạt từ 2 đến 4 triệu đồng

Xe tải không phủ bạt có bị phạt, mức phạt từ 2 đến 4 triệu đồng

Không gắn phù hiệu xe tải bị phạt bao nhiêu?

Ngoài lỗi xe tải không phủ bạt có bị phạt, nhiều người còn mắc lỗi chưa gắn phù hiệu xe. Phù hiệu xe được hiểu là mẫu giấy hoặc mẫu tem bắt buộc phải dán trên phương tiện kinh doanh vận tải. Nếu vi phạm việc này sẽ bị xử phạt theo quy định dưới đây.

Xử phạt người điều khiển xe tải không gắn phù hiệu

Căn cứ theo quy định tại Điểm c, Khoản 5 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

  • Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng khi điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu ôtô theo quy định về phù hiệu (đối với các xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có gắn phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc tự ý gắn phù hiệu ô tô không do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Ngoài ra, người điều khiển phương tiện quy định về phù hiệu không gắn phù hiệu ôtô sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt chủ phương tiện cho xe tải không gắn phù hiệu

Căn cứ theo quy định tại Điểm h Khoản 9 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể như sau:

  • Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  • Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 7 Điều 23; điểm d khoản 6 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 7 Điều 23; điểm d khoản 6 Điều 24 Nghị định này.

Như vậy, mức phạt khi không gắn phù hiệu xe khá cao đối với cá nhân và tổ chức. Do vậy, anh em muốn tránh xa tình trạng “tuýt còi” giữa đường hãy nhớ rõ quy định này.

Xe không gắn phù hiệu sẽ bị xử phạt với số tiền khá cao

Xe không gắn phù hiệu sẽ bị xử phạt với số tiền khá cao

>>> Tham khảo bài viết: Xe tải bị bó thắng - Nguyên nhân và cách xử lý

Giới thiệu mẫu xe tải thùng bạt tại Vtruck 

Với những phân tích trên đây chắc hẳn bạn đã biết rõ xe tải không phủ bạt có bị phạt. Hơn hết, phần bạt phủ không kín kiến hàng hóa rơi vãi cũng khiến tài xế bị xử lý. Chính vì thế, bạn nên tìm đến các dòng xe chất lượng, phần bạt phủ rộng để tránh xa lỗi vi phạm trên.

Hiểu rõ về xe tải thùng bạt

Nhìn chung dòng xe tải bạt có khung, tấm phủ được lắp cho thùng hở. Hơn hết, khung của xe tải thùng bạt làm bằng kim loại mạ kẽm hoặc sắt hộp. Từ đó đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ, sử dụng suốt thời gian dài.

Dòng xe tải thùng bạt được đánh giá cao nhờ kết hợp ưu điểm giữa hai dòng thùng kín và thùng lửng. Điển hình như tránh được nắng, mưa cũng như giữ cho thùng xe luôn thông thoáng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng vận chuyển cũng như bảo quản hàng hoà trong điều kiện tốt nhất.

Xe tải thùng bạt có nhiều ưu điểm vượt trội

Xe tải thùng bạt có nhiều ưu điểm vượt trội

Các mẫu xe thùng bạt tại Vtruck

Hiện Vtruck đang là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng xe tải phủ bạt. Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua phương tiện chất lượng, giá tốt ngay sau đây:

Những mẫu xe thùng trên đây đều được nhập khẩu từ thương hiệu JAC nổi tiếng. Phương tiện có thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi xứng đáng trở thành sự lựa chọn của bạn. Hơn hết, dòng này còn được đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Vtruck – Đơn vị chuyên cung cấp xe thùng bạt chất lượng cao, giá tốt

Vtruck – Đơn vị chuyên cung cấp xe thùng bạt chất lượng cao, giá tốt

Quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải và cần được tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0936080868 để được tư vấn.

Tin rằng bạn đã biết rõ xe tải không phủ bạt có bị phạt sau khi đọc xong bài viết trên đây. Ngoài ra, thông tin trong bài viết còn cung cấp đến độc giả quy định pháp luật hữu ích. Khách hàng muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích hãy tiếp tục theo dõi Vtruck.vn.

TAG :

Yêu cầu tư vấn


Đối tác

Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Lên đầu trang

0936.08.08.68

Zalo